Cappuccino

 

"Sức quyến rũ từ lớp bọt sữa bồng bềnh"

Giống như Espresso, Cappuccino là một thức uống cổ điển của người Ý, được cho là đặt tên xuất phát từ nhà tu dòng Capuchin khi màu áo thụng của các nhà tu có tông nâu tương tự màu của tách cappuccino, đồng thời mũ của chiếc áo tu này có tên trong tiếng Ý là cappuccio. Một tách Cappuccino có tỷ lệ ⅓ espresso, ⅓ sữa nóng và ⅓ bọt sữa

Nguyên liệu: 10 gram (single shot) hoặc 18-21 gram (double shot) cà phê Early Morning 

Dụng cụ: Máy espresso có cần đầu hơi đánh sữa 

Nguyên liệu: Sữa tươi thanh trùng (để lạnh 1-3 độ C), cà phê espresso

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đổ 250ml sữa cho ca có dung tích 600ml, 200 ml sữa cho ca 450ml. Xả hơi cần đánh bọt sữa và dùng khăn lau khô đầu hơi.

Bước 2: Đưa ca vào và khởi động vòi hơi để đánh sữa đến khi lượng bọt sữa trong ca dâng nở gấp đôi ban đầu và dừng khi nhiệt độ sữa đạt 60-65 độ C (dùng nhiệt kế hoặc cảm giác tay bắt đầu cảm thấy quá nóng không thể cầm). Dùng khăn lau đầu hơi đánh sữa. (Xem thêm bài viết kỹ thuật đánh sữa tại đây)

*Nếu bạn không có máy đánh bọt sữa tại nhà, có thể sử dụng French Press để tạo bọt sữa bằng cách cho sữa nóng vào bình French Press và liên tục ấn piston thật đều tay đến khi sữa sánh và có bọt mịn.

Bước 3: Chuẩn bị Espresso (xem thêm phần pha chế espresso) 

Bước 4: Rót chậm sữa đã đánh bắt đầu từ giữa ly Espresso, sau đó rót nhanh hơn để lớp bọt sữa (foam) có thể chảy xuống ly

*Bạn có thể rắc thêm bột cacao hoặc bột quế

 

Sản phẩm bạn đã xem