Siphon

 

"Cà phê ngon đi đôi với trải nghiệm  pha chế giàu cảm xúc"

Bình Siphon ngày nay có tiền thân là bình pha cà phê Vassieux được cấp bằng sáng chế đầu tiên cho Marie Fanny Amelne Massot tại Lyon, Pháp vào năm 1840. Dụng cụ pha cà phê bằng áp suất chân không đầu tiên được làm từ hai bầu thuỷ tinh thông nhau được giữ chặt trên bộ khung đỡ. Chiết xuất cà phê bằng bình Siphon lần đầu tiên sẽ là trải nghiệm đầy thú vị và độc đáo đáng nhớ của riêng bạn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sau khi ngâm lưới lọc trong nước ấm khoảng 5 phút, đặt lưới lọc vào đáy của bình thủy tinh trên (hay còn gọi là hopper) và móc phần lò xo được gắn trong vào đáy bình để cố định lưới lọc ở phần đáy.

Bước 2: Đổ 300 gam nước nóng vào bình thuỷ tinh dưới (hay còn gọi là bulb)

Bước 3: Lắp bình thuỷ tinh trên vào bình dưới và bắt đầu bật lửa.

Bước 4: Trong khi chờ nước sôi, xay khoảng 20-25 gam cà phê Early Morning với độ mịn trung bình như muối biển (mịn hơn mức Pour over nhưng thô hơn mức Espresso)

Bước 5: Sau khi nước sôi rút lên bình thuỷ tinh trên, giảm lửa để nhiệt độ nước trong khoảng 85-90 độ C.

Bước 6: Cho bột cà phê vào và khuấy nhẹ tạo một xoáy và dìm bột cà phê xuống.

Bước 7: Để yên và chờ khoảng 1 phút 10 giây để chiết xuất cà phê tan ra trong nước

Bước 8: Tắt lửa. Khuấy nhẹ 10 lần. Chờ cà phê chảy xuống hết bình thuỷ tinh dưới (bulb) rồi tháo bình thuỷ tinh trên (hopper). Vậy là cà phê Siphon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

 

Sản phẩm bạn đã xem