Chemex

 

"Biểu tượng của nghệ thuật thủ công tinh tế"

Với thiết kế bình liền thân độc đáo tô điểm bằng các chất liệu như da, giấy, gỗ... bình pha chế cà phê Chemex vẫn giữ nguyên được hình dáng cách tân, tối giản của mình sau hơn nửa thế kỷ kể từ ngày đầu được Peter Schlumbohm ra mắt công chúng vào năm 1941. Vì vậy thưởng thức cà phê pha bằng Chemex không chỉ đơn thuần là nhâm nhi một thức uống ngon mà còn là cảm thụ cả nghệ thuật thủ công tinh tế và sự thăng trầm của cà phê trên dòng lịch sử. Đương nhiên, với “xuất thân” đáng gờm như vậy, để tạo ra tách cà phê đúng điệu từ Chemex không hề đơn giản. Nhưng với những bí quyết sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin pha chế cà phê bằng Chemex. 

*Lượng cà phê và nước sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại cà phê bạn đang dùng cũng như “độ mạnh” của cà phê mà bạn yêu thích. Vì thế, Early Morning gợi ý bạn nên bắt đầu với 50 gam cà phê và 700 gam nước và điều chỉnh liều lượng theo sở thích của bạn ở lần pha sau.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cân cà phê và xay cà phê với độ thô 

Bước 2: Mở giấy lọc và đặt vào cổ bình Chemex, đảm bảo rằng phần nếp gấp trên giấy nằm trùng khớp với vòi rót để không gây cản trở khi rót cà phê.

Bước 3: Dùng nước nóng tráng qua bề mặt giấy lọc để khử mùi giấy và đổ bỏ nước này

Bước 4: Cho cà phê đã xay vào và vỗ nhẹ giấy lọc để cà xuống đều tới đáy giấy lọc

Bước 5: Tiếp theo sẽ đến phần đổ nước, tổng cộng bạn sẽ cần đổ nước 4 lần và đây là lần thứ nhất: Từ từ đổ lượng nước gấp đôi lượng cà phê vào chính giữa giấy lọc (vd: 50 gam nước cho 25 gam cà phê) Cà phê sẽ nở ra khi bạn cho nước vào hãy để cà phê tiếp tục nở trong 45-55 giây.

Bước 6: Đổ 200 gram nước theo vòng tròn từ ngoài vào trong, tránh đổ nước lên thành giấy lọc. Để cà phê nhỏ giọt cho đến khi nước rút xuống khoảng 2,5 cm.

Bước 7: Lập lại quá trình đổ nước ở bước 6 hai lần, lưu ý cần đợi đến khi nước rút xuống khoảng 2,5 cm rối hãy tiếp đổ thêm nước.

Bước 8: Chờ nước cà phê rút cạn khỏi giấy lọc

Bước 9: Thưởng thức cà phê Chemex của bạn. Toàn bộ quá trình pha chế sẽ mất khoảng 3.5 đến 4.5 phút, đừng quên canh thời gian để có được cốc cà phê chuẩn phong cách Chemex nhé.

 

Sản phẩm bạn đã xem