Aeropress

"Đa năng trong pha chế, phong phú trong hương vị"

Aeropress được phát minh vào năm 2005 bởi Alan Adler khi ông muốn một thiết bị pha cà phê có hương vị cân bằng, mượt mà và cảm giác uống tươi mới hơn so với French press. Khác Pour Over, với Aeropress, việc cà phê có thời gian "ngâm" trong nước (full immersion) cùng áp suất đẩy lượng nước đi qua bột cà phê mạnh mẽ hơn tạo nên ly cà phê nhiều mùi và vị độc đáo hơn. Aeropress bao gồm ít nhất 8 bộ phận khác nhau nhưng đều được làm bằng nhựa và có thể xếp lại cùng nhau nên rất gọn nhẹ và tiện dụng. Hãy cùng Early Morning tìm hiểu hai cách pha chế cà phê từ Aeropress là standard và inverted nhé!

Nguyên liệu: 18 gram cà phê Early Morning (tương đương 1 thìa/scoop)

Dụng cụ: Bộ Aeropress

Các bước thực hiện:

Bước 1: Xay cà phê với độ mịn như muối ăn giống pha espresso.

Bước 2: Làm ướt giấy lọc và khay lọc trước khi pha chế bằng nước nóng sẽ tạo “sức căng mặt ngoài” và với cà phê xay mịn sẽ giúp tăng thời gian nước nóng được giữ lại tiếp xúc với cà phê trong ống và dòng chảy xuống sẽ chậm hơn.

Bước 3: Cho cà phê đã xay vào ống đựng cà phê (chamber), lắc nhẹ để cà phê xuống đến đáy ống

Bước 4: Đổ nước nóng khoảng 93 độ C vào đến vạch số 2 trên ống đựng cà phê và dùng dụng cụ khuấy (Stirrer) khuấy nhẹ để làm ướt đều cà phê. Lúc này nước đã nhỏ giọt xuống ly.

Bước 5: Tiếp đổ nước nóng đến vạch số 4, lắp dụng cụ nhấn (Plunger) vào ống đựng. Dùng tay nén để nhấn dụng cụ xuống, sẽ mất khoảng 15 giây để ép toàn bộ nước cà phê trong ống. Dừng nhấn khi nghe thấy tiếng nước xì ra ở đáy ống đựng bạn nhé.

Sản phẩm bạn đã xem