Pha phin

"Nét văn hóa độc đáo và hương vị đặc trưng truyền thống Việt Nam"

Từ "phin” có nguồn gốc từ tiếng Pháp "filtre” và là cách pha chế cà phê độc đáo có từ lâu đời và phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Khi pha phin, nước sôi sẽ ngấm vào bột cà phê, thẩm thấu và len lỏi qua nhiều lỗ li ti ở đáy phin rồi nhỏ giọt xuống chiếc ly yêu thích.

Nguyên liệu: 25 gram cà phê Early Morning đã xay độ mịn như muối biển phù hợp pha phin 

Dụng cụ: 1 bộ phin

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng nước sôi tráng qua bộ phin và ly đựng.

Bước 2: Cho 25 gram cà phê bột Early Morning vào phin.

Bước 3: Đặt lưới lọc của phin lên trên lớp cà phê rồi Xoay nhẹ, ép xuống vừa lực ta. Đặt bộ phin đã nén cà phê lên ly.

Bước 4: Đổ khoảng 20 gram nước sôi vào phin và đậy nắp phin lại. Chờ khoảng 1 phút để cà phê nở.

Bước 5: Mở nắp phin và điều chỉnh nén nhẹ lại lưới lọc nếu bị nghiêng lệch. Đổ một lượng nước sôi khoảng 50 - 80 gram vào phin tuỳ vào độ đậm mà gu bạn ưa thích.

Bước 6: Đậy nắp phin, thư giãn đợi nước nhỏ giọt hết. Thêm sữa hoặc đường và thưởng thức.

Sản phẩm bạn đã xem