Latte

 

"Khi vị giác hoà quyện cùng thị giác với nghệ thuật tạo hình bằng bọt sữa"

Latte, cà phê sữa Ý, là loại thức uống vô cùng phổ biến và có mặt trên menu của gần như tất cả các tiệm cà phê. Chúng ta không chỉ thưởng thức Latte bằng vị giác, khứu giác mà quan trọng không kém chính thì nghệ thuật tạo hình đánh động thị giác khiến bạn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của loại đồ uống này. Vậy một tách Latte được tạo ra như thế nào, hãy cùng Early Morning tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu: 10 gram (single shot) hoặc 18-21 gram (double shot) cà phê Early Morning 

Dụng cụ: Máy espresso có cần đầu hơi đánh sữa

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tương tự khi pha chế Cappuccino, đổ 250ml sữa cho ca có dung tích 600ml, 200 ml sữa cho ca 450ml. Xả hơi cần đánh bọt sữa và dùng khăn lau khô đầu hơi.

Bước 2: Đưa ca vào và khởi động vòi hơi để đánh sữa. Với Latte, chúng ta cần một lượng sữa (stream milk) nhiều hơn so với Cappuccino.

Bước 3: Chuẩn bị Espresso (xem thêm phần pha chế espresso) 

Bước 4: Đưa ca sữa lên hơi cao và rót đều tay sữa đã đánh bắt đầu từ giữa ly Espresso và chuyển động vòng cung tròn đến tâm và bắt đầu tạo Latte Art bạn thích. Khi gần hình thành hình vẽ, hạ dần độ cao ca sữa xuống và kết thúc rót.

 

Sản phẩm bạn đã xem