-
- Tổng tiền thanh toán:
"Đơn giản và bền bỉ, công cụ tiện lợi tạo nên tách cà phê chất lượng tại nhà"
Ấm Moka được cấp bằng sáng chế lần đầu tiên tại Ý cho nhà phát minh Luigi De Ponti, và Alfonso Bialetti là một kỹ sư đã có được phát minh này vào năm 1933. Trong tiếng Ý, ấm moka được gọi bằng "macchinetta” nghĩa là máy pha cỡ nhỏ với nguyên lý hoạt động dựa trên áp suất thẩm thấu.
Nguyên liệu: 20-22 gram cà phê Early Morning
Dụng cụ: Ấm Moka
Các bước thực hiện:
Bước 1: Xay khoảng 20-22 cà phê Early Morning với độ mịn như muối ăn giống pha espresso
Bước 2: Đổ một lượng nước đầy ¾ phần đáy của Moka pot,
* Early Morning chú ý bạn sẽ có sự khác nhau giữa nước nóng và nước lạnh: Nước lạnh được đun nóng sẽ bốc hơi lên ngấm dần từ từ sẽ tạo hương vị cà phê đậm đà. Khi dùng nước nóng sẽ rút ngắn thời gian nước đi qua cà phê, tạo cảm giác uống tươi mới hơn.
Bước 3: Đổ cà phê đã xay vào và lắc nhẹ để cà phê dàn đều trong phễu chứa và đặt phễu chứa vào ấm Moka.
Bước 4: Siết chặt và đặt ấm Moka lên bếp đun với độ nhiệt trung bình.
Bước 5: Khi nước sôi sẽ tạo áp suất (1-2 bar) đẩy dòng cà phê lên. Nếu dòng chảy nhanh tạo ra tiếng bọt nổ lớn, tức nhiệt độ bạn đun quá cao, hãy giảm nhiệt. Ngược lại, nếu chỉ có tiếng bọt nhỏ li ti mà chưa xuất hiện dòng chảy, bạn cần tăng thêm nhiệt.