Espresso

 

"Tinh túy hương vị đặc trưng trong văn hoá cà phê Ý"

Chiếc máy espresso đầu tiên được chế tạo và cấp bằng sáng chế cho Angelo Moriondo tại Ý vào năm 1884. Nhiệt độ nước và áp suất bơm chính xác chính là chìa khoá để chiết xuất ra một tách espresso "chuẩn vị.”

Nguyên liệu: 10 gram (single shot) hoặc 18-21 gram (double shot) cà phê Early Morning 

Dụng cụ: Máy espresso

Các bước thực hiện:

Bước 1: Xay một lượng cà phê hạt Early Morning (10 gram cho single shot hoặc 18-21 gram cho double shot) với độ mịn như muối ăn (fine like table salt) 

Bước 2: Tháo portafilter (tay pha) ra khỏi máy và cho bột cà phê vào. 

Bước 3: Dùng tamper (dụng cụ để nén bột cà phê) nén cà phê với áp lực vừa đủ để bột cà phê kín đều tay pha.

Bước 4: Tráng nước nóng qua group head (miệng nước) và gắn chặt portafilter vào máy.

Bước 5: Bắt đầu bấm thời gian ngay khi chiết xuất cà phê xuống ly.

Bước 6: Sau gần 30 giây, kết thúc quá trình chiết xuất với những phần ngon nhất của cà phê. 

Tip: Early Morning đề xuất bạn thưởng thức tách espresso ngay lập tức khi vẫn còn lớp "kem” (crema) trên bề mặt được tiết ra từ dầu trong cà phê đóng vai trò giữ hương thơm đặc trưng.

Sản phẩm bạn đã xem