-
- Tổng tiền thanh toán:
HƯỚNG DẪN PHA CHẾ COLD BREW CÙNG EARLY MORNING
"XU HƯỚNG THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ HIỆN ĐẠI"
Phương pháp cold brew lần đầu tiên được ghi nhận tại vùng Kyoto, Nhật Bản với tên gọi "Kyoto-style coffee" - cà phê phong cách Kyoto. Người dân Nhật Bản vùng Kyoto đã bắt đầu sử dụng phương pháp pha chế đặc biệt này ngay từ những 1600s. Tuy nhiên, theo một số nguồn thông tin khác chính những thương gia Hà Lan đã chỉ cho người Nhật phương pháp pha chế này. Trên những chuyến hành trình buôn bán kéo dài nhiều ngày, những người thương nhân Hà Lan cần tìm một cách để bảo quản cà phê tốt nhất, và Cold Brew chính là đáp án phù hợp nhất.
Nguyên liệu: Cà phê xay thô. Nếu bạn thích uống đậm thì pha theo tỷ lệ 1 - 5 (50 gram cà phê - 250ml nước) hoặc tỷ lệ 1- 10 nếu bạn uống nhạt (50 gram cà phê - 500ml nước).
Dụng cụ: Bình ngâm cà phê, miếng lọc, và bình đựng thành phẩm.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Xay cà phê ở mức thô.
Bước 2: Cho xen kẽ nước lạnh và cà phê vào bình ngâm và dùng que khuấy đảo thật nhẹ nhàng để nước ngấm đều bột cà phê.
Bước 3: Dùng một miếng vải, khăn sạch đậy kín miệng bình. Đặt bình chứa trong tủ lạnh, để cà phê tự chiết xuất trong thời gian ít nhất là 8 giờ hoặc 24 - 48 giờ tùy vào hương vị cà phê bạn mong muốn. Thời gian càng lâu, cà phê “lên men” càng nhiều, vị chua tự nhiên cũng sinh ra nhiều hơn.
Bước 4: Sau khi ngâm cà phê đủ thời gian mong muốn, đổ cà phê qua màn lọc trên miệng bình để loại bỏ phần bã cà phê. Bạn có thể tận hưởng ngay phần cà phê thành phẩm hoặc bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần dần.
*Early Morning gợi ý bạn uống Cold Brew cùng một ít đá lạnh để tăng thêm độ thơm ngon, mát lạnh.
Photo by fb. Hao Ly Tran