HẠN CHẾ 7 CĂN BỆNH PHỔ BIẾN HIỆN NAY VỚI CÀ PHÊ

Các cơ quan chuyên môn như Viện Ung thư, Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, Trường Y Feinberg, Đại học Northwestern đã nghiên cứu và kết luận rằng những người uống cà phê có tuổi thọ trung bình cao hơn. Và những người uống nhiều hơn sẽ có tuổi thọ cao hơn người uống ít.

Đặc biệt, những người uống cà phê thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc phải 7 căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Cùng Early Morning tìm hiểu những lợi ích của cà phê trong việc ngăn chặn và hạn chế những căn bệnh sau đây nhé!

 

1. Đột quỵ

Một nghiên cứu tổng hợp cho thấy những người uống 6 cốc cà phê mỗi ngày sẽ giảm 17% nguy cơ đột quỵ.Một nghiên cứu tổng hợp cho thấy những người uống 6 cốc cà phê mỗi ngày sẽ giảm 17% nguy cơ đột quỵ.

Đột quỵ là tình trạng nguy hiểm của sức khỏe phổ biến hiện nay gây lo lắng cho rất nhiều người, thậm chí ở người trẻ tuổi. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là vì máu bơm lên não không đủ hoặc máu bị đông cục làm tắt nghẽn mạch máu não gây ra đột quỵ.

Các chuyên gia giải thích, ở lượng vừa phải, cà phê có tác dụng làm thay đổi lưu lượng máu theo hướng loại bỏ những cục máu đông – tác nhân gây đột quỵ nhồi máu não, đồng thời giúp ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp và giảm cholesterol – những yếu tố nguy cơ của đột quỵ. Ngoài ra, chất chống oxy hóa có trong cà phê cũng giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và chống lại các bệnh về tim mạch.

 

2. Tiểu đường

Uống cà phê được chứng minh là giảm thiểu được sự tiến triển của bệnh tiểu đường loại 2

Uống cà phê được chứng minh là giảm thiểu được sự tiến triển của bệnh tiểu đường loại 2

Trong “Nghiên cứu JPHC” của Trung tâm Nghiên cứu quốc gia về y học toàn cầu bởi Mitsuhiko Noda thì trên khoảng 5000 – 6000 những người Nhật trong độ tuổi 40-69, uống 1 ngày 3 đến 4 ly cà phê, thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ giảm 17% ở nam và 38% ở nữ so với những người không uống.

Chất chlorogenic acid, một chất chống oxy hoá trong cà phê làm chậm quá trình hấp thụ đường trong ruột, đây là nguyên do chính hạn chế và giảm thiểu được nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 ở những người thường xuyên uống cà phê.

 

3. Ung thư

Tổ chức chuyên khoa Dạ dày-Ruột non của Mỹ xác nhận rằng, uống 3 tách cà phê mỗi ngày giảm 50% nguy cơ ung thư phổi.Tổ chức chuyên khoa Dạ dày-Ruột non của Mỹ xác nhận rằng, uống 3 tách cà phê mỗi ngày giảm 50% nguy cơ ung thư phổi.

Trong một nghiên cứu của các chuyên gia tại đại học Havard khẳng định cà phê có thể ức chế sản sinh chất estrogen gây ung thư, đồng thời caffein cũng ức chế sự phát triển của khối u.

Nhiều nghiên cứu tương tự khác cũng khẳng định trong cà phê có chứa chất loại polyphenol, là một chất chống ôxy hóa mạnh, theo đó nếu bạn uống hơn 2,5 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp cơ thể giảm được nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, hơn 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bào đáy, hơn 4 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung, ung thư vùng đầu cổ, hơn 5 tách mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư vú, hơn 6 tách mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

 

4. Trầm cảm

Cà phê có tác dụng giải phóng vài chất dẫn truyền thần kinh như dopamine và serotonin, nên có thể gây hiệu quả có ích trên xúc cảm

Cà phê có tác dụng giải phóng vài chất dẫn truyền thần kinh như dopamine và serotonin, nên có thể gây hiệu quả có ích trên xúc cảm

Nhiều nghiên cứu về mối quan hệ giữa trầm cảm với caffeine có trong cà phê cho thấy những người tiêu thụ nhiều caffeine mỗi ngày sẽ giảm đi nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hơn thế nữa tỉ lệ tự tử cũng giảm đi so với người không uống cà phê.

Cà phê cũng chứa rất nhiều axit chlorogenic, axit ferulic và axit caffeic giúp làm giảm tình trạng viêm tế bào thần kinh diễn ra ở phần não, là nguyên nhân gây ra trầm cảm.

Bên cạnh đặc điểm chống ô-xy hóa của caffein, cà phê còn có tác dụng chống viêm ở những vùng não bị ảnh hưởng, điều này sẽ giúp làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng do trầm cảm gây ra, chẳng hạn như cảm giác lo âu và buồn bã.

 

5. Bệnh gan

Trong nghiên cứu công bố trên tạp chí BMC Public Health vào ngày 22.6, Những người uống cà phê giảm 21% nguy cơ phát triển bệnh gan mãn tính và giảm 20% nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Trong nghiên cứu công bố trên tạp chí BMC Public Health vào ngày 22.6, Những người uống cà phê giảm 21% nguy cơ phát triển bệnh gan mãn tính và giảm 20% nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Uống một ly/tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm 22% tỷ lệ mắc bệnh xơ gan đồng thời ngăn ngừa bệnh gan hình thành và phát triển. Đó là theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Hoa kỳ. Và mới nhất theo nghiên cứu ở Thụy Điển cũng cho thấy uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 43% nguy cơ ung thư gan.

Tuy nhiên, caffeine là một trong những chất phải thông qua chức năng gan để xử lý, do đó những trường hợp có chức năng gan kém thì nên hạn chế uống cà phê để giảm thiểu những  ảnh hưởng đến chức năng gan, làm cho chúng hoạt động quá tải.

 

6. Bệnh tim

Cà phê chứa nhiều chất chống oxi hóa từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch.Cà phê chứa nhiều chất chống oxi hóa từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch.

Cà phê chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho chúng ta để ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh về tim mạch, một cuộc nghiên cứu bao gồm 36 mẫu trên 1,28 triệu người phát hiện thấy, nếu uống 1,5 tách cà phê mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ giảm đến 11%. 

Nếu uống 3,5 tách cà phê mỗi ngày thì tỷ lệ này sẽ giảm xuống 15%, đây là phạm vi tốt nhất cho cơ thể. Nếu uống vượt qua mức này thì sẽ gây ra các phản ứng như: khó ngủ, nhịp tim không đều v.v…. 

 

7. Bệnh Alzheimer

Caffeine có trong cà phê có thể kích thích các tế nào não khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn

Caffeine có trong cà phê có thể kích thích các tế nào não khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn

Alzheimer là bệnh mà các tế bào não của bạn bắt đầu thoái hóa và ảnh hưởng đến trí nhớ. Bên cạnh đó, các chức năng vận động và kỹ năng nhận thức cũng bị suy yếu dần, gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa căn bệnh này bằng cách thường xuyên uống cà phê, một nghiên cứu của Mỹ cho thấy rằng caffeine có trong cà phê có thể kích thích các tế nào não khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn để ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

 

Bạn có thể nhấp vào đây để đặt mua và khám phá hương vị cà phê Robusta cao cấp của Early Morning.

Early Morning

Bạn đang xem: HẠN CHẾ 7 CĂN BỆNH PHỔ BIẾN HIỆN NAY VỚI CÀ PHÊ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm bạn đã xem